Bản tin dinh dưỡng

Điều Trị Biếng Ăn Bằng Chế Độ Ăn Uống

Ăn cao sơn tra ngày 3 lần, mỗi ngày 10 – 30g. Cao sơn tra có vị ngọt chua hợp khẩu vị, trẻ nhỏ đặc biệt thích ăn, có hiệu quả chữa biếng ăn. Nhưng chú ý không nên để trẻ ăn quá nhiều.

Lấy 10g hạt củ cải, 50g gạo tẻ. Trước tiên dùng hạt cải nấu thành canh, sau đó cho gạo tẻ vào đun bằng lửa nhỏ thành cháo chín nhừ. Mỗi ngày uống một lần, liên tục trong 3 ngày.

Lấy sơn tra tươi, mạch nha rang mỗi loại 3 – 10g, gạo nếp 50g. Trước tiên dùng sơn tra, mạch nha sắc lấy nước, sau đó dùng nước đo cho vào gạo tẻ nấu thành cháo. Lúc ăn cho thêm lượng đường trắng, mỗi ngày 1 – 2 lần, ăn liên tục trong 5 ngày.

Lấy 3 – 5 quả lê ép lấy nước, gạo tẻ 50g, cho gạo tẻ nấu thành cháo chín nhừ, bỏ nước ép lê vào đun sôi là có thể dùng. Mỗi ngày ăn một lần, liên tục trong 1 tuần.

Gạo tẻ 50g cho thêm lượng muối thích hợp nấu thành cháo nhừ. Lấy nước mía tươi khoảng 100 – 150ml cho vào đảo đều ăn nóng.

Lấy bột sen hoặc hạt sen đã bỏ tâm 5g, gạo nếo 30g, cho lượng nước thích hợp luộc hạt sen mềm tiếp tục cho gạo nếp vào đun lửa nhỏ đến khi hạt sen chín nhừ, ăn liên tục trong một tuần.

Lấy 350g củ cải trắng, thịt lợn nạc 150g, bột sơn dược, bột mạch, hành gừng, hồ tiêu lượng thích hợp. Rửa sạch củ cải trắng cắt miếng, rang đến khi chín 5 phần, cho thịt nạc vào cùng nấu, thêm hành, gừng, hạt tiêu, muối đảo đều, bột mạch cho nước vào khuấy đều, kèm theo vỏ mạch, củ cải làm nhân bánh bột mạch. Vỏ mạch làm thành bánh điểm tâm, cho vào chảo dầu rán chín. Mỗi ngày ăn 1 – 2 lần, ăn lúc đói, có tác dụng khang tỳ tiêu thức ăn, hòa vị hóa đờm, sử dụng thích hợp đối với trẻ biếng ăn.

Lấy dưa chuột, ca thơm mỗi loại 1 lượng thích hợp, dưa chuột bỏ hột, dùng vài xô sạch ép lấy nước. Trộn lẫn hai loại nước ép này dùng uống giải khát, không giới hạn liều lượng, sử dụng thích hợp cho trẻ biếng ăn do nóng trong đình trệ.

Dùng 500g đậu tằm, đường đỏ lượng thích hợp, cho đậu tằm ngâm trong nước, sau đó bỏ vỏ phơi nắng khô, nghiền thành bột, mỗi lần 30 – 60g cho thêm lượng đường đỏ thích hợp cùng nước nóng trộn đều là ăn được. Món ăn này sử dụng thích hợp cho tỳ vị không khỏe, tiêu hóa kém dẫn đến biếng ăn.

Khác

 • 20 07-2017

  nhung dieu co the me chua biet khi cho tre an phomai

  Những Điều Có Thể Mẹ Chưa Biết Khi Cho Trẻ Ăn Phomai

  Trong quá trình thăm khám dinh dưỡng, bác sĩ Lê Thị Hải gặp rất nhiều thắc mắc của các mẹ về cách cho bé ăn phô mai và bơ. Vậy cho bé ăn phô mai thế nào là đúng nhất?

 • 20 07-2017

  10 thuc pham tot cho be

  10 Thực Phẩm Tốt Cho Bé

  Bất kỳ loại trái cây nào cũng đều tốt cho cơ thể trẻ em vì chúng cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Trái cây cũng chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ em. Nên cho bé ăn nhiều loại trái cây khác nhau như dưa hấu, cam, kiwi, chuối, hồng xiêm… để bé hấp thụ được nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

CHAT FACEBOOK