Học tập

Hệ Mầm non của trường ISS Việt Nam nhận trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi. Chương trình giảng dạy của chúng tôi dựa trên những nghiên cứu mới nhất về sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi này, đồng thời áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất của chương trình giáo dục phương Tây, nghĩa là giáo viên khuyến khích các em tích cực tham gia vào quá trình tự học.

Tuy nhiên, chương trình vẫn kết hợp chặt chẽ với phong cách giáo dục phương Đông, giúp các em học hỏi và tôn trọng những giá trị truyền thống vốn rất quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Chương trình còn giúp học sinh phát triển ngôn ngữ, học tốt tiếng Anh, nâng cao khả năng diễn đạt và biết cách tự giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, học sinh Việt Nam sẽ được học thêm tiếng Việt đảm bảo cho trẻ có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc để sau khi hết lớp 5 tuổi trẻ hoàn toàn có khả năng vào học ngay ở trường quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc trường Việt Nam giảng dạy bằng tiếng Việt mà không gặp bất cứ khó khăn nào về ngôn ngữ.

Đội ngũ nhân viên của trường như y tế, bảo vệ, đầu bếp và vệ sinh luôn có mặt suốt trong giờ học để chăm sóc và bảo vệ an toàn cho các bé. Hệ thống phục vụ của chúng tôi bảo đảm rằng tất cả dụng cụ, tiện nghi luôn luôn an toàn và vệ sinh. Nhà bếp của trường được trang bị cao cấp, hiện đại với đội ngũ đầu bếp có kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm, bảo đảm tốt chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng ngày nhà bếp luôn cung cấp thực đơn với các bữa ăn cân bằng về dinh dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe của các bé. Ngoài bữa trưa, các bé còn có hai bữa ăn nhẹ vào buổi sáng và chiều. Thực đơn cho các bé được thay đổi mỗi tuần để giúp các bé ăn ngon miệng hơn.

Ngoài việc giáo dục các bé theo phương pháp tiên tiến, chúng tôi còn cung cấp môi trường chăm sóc an toàn, thân thiện để các bé cảm thấy mình luôn được quan tâm và trân trọng.

LỚP MẦM NON (18 tháng - 3 TUỔI)

Điểm mạnh trong giai đoạn này là dựa trên sự giao tiếp, sự tương quan xã hội, thấu hiểu cảm xúc, phát triển nhân bản, các kỹ năng vận động, phát triển từ vựng và chữ số. Phương pháp “Chơi mà học” giúp trẻ có cơ hội dùng tiếng Anh với giáo viên và các bạn qua các hoạt động của lớp. Việc học ngôn ngữ này rất quan trọng cho cả trẻ người Việt nam cũng như trẻ đến từ các quốc gia khác vì đây chính là nền tảng quan trọng giúp trẻ học tốt các ngôn ngữ khác nhau.

Các giáo viên nước ngoài với nhiều kinh nghiệm trong các chương trình giáo dục mầm non quốc tế sẽ dạy các em từ vựng, cấu trúc và phát âm tiếng Anh chính xác. Các chủ đề quen thuộc với cuộc sống của trẻ được sử dụng để giảng dạy phù hợp với lứa tuổi. Các chủ đề gồm: bản thân, đất nước và con người Việt nam, gia đình, bạn bè, giao thông, động vật, cây cối, màu sắc, hình khối và các lễ hội như ngày Tết cổ truyền, lễ hội Halloween, lễ Giáng sinh v.v. Giáo viên của chúng tôi không những được huấn luyện để giảng dạy cho các bé mới học tiếng Anh mà còn chăm sóc sự an toàn cá nhân cho từng bé. Các giáo viên sử dụng nhiều cách thức khác nhau như hát, múa, kể chuyện để bé vừa vui chơi vừa học hỏi. Tất cả đều được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Giáo viên Việt nam nói tiếng Anh có bằng cấp sư phạm sẽ trợ giảng trong chương trình học của bé.

Tuy chú trọng đến việc học tiếng Anh của các bé nhưng các hoạt động khác như chạy nhảy, múa hát, trò chơi trong nhà và ngoài trời, nghịch nước, nghịch cát cũng là những phần quan trọng không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của chúng tôi. Thông qua hình thức hoạt động này, các bé sẽ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên và giáo viên sẽ giúp các bé tìm hiểu về môi trường sống xung quanh. Chúng tôi tạo cho bé những cơ hội phong phú để khuyến khích sự sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề, trí tưởng tượng và khả năng học hỏi. Trong những năm đầu đời của bé chúng tôi chăm sóc bé với sự thân thiện để bé phát triển trong môi trường tươi vui, an toàn và đầy tình thương

LỚP MẪU GIÁO (4-5 TUỔI)

Trong suốt những năm này chương trình của chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc luyện tiếng Anh cho trẻ, giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ, học cách tư duy độc lập và khả năng tự giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng kết hợp với một phần chương trình giảng dạy tiếng Việt để đảm bảo học sinh chuyển từ mẫu giáo sang các chương trình tiểu học Việt Nam hay quốc tế mà không gặp khó khăn hay gián đoạn. Các kỹ năng tiếng Anh được giảng dạy chuyên sâu hơn trong những năm này và các em sẽ đạt được những tiến bộ rõ ràng về nghe nói và vốn từ vựng thông qua việc giao tiếp hàng ngày với giáo viên và bạn bè. Do chương trình chúng tôi đi sát với khả năng, sở thích và nhu cầu của từng bé khác nhau nên giáo viên của chúng tôi có vai trò tích cực khi giảng dạy chữ cái, số đếm, chào hỏi, cấu trúc câu, phát âm, ngữ pháp căn bản thông qua nhiều hoạt động phong phú.

Những môn học chính trong chương trình như Toán, Xã hội, Khoa học, Hội hoạ, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất và Vi tính được giảng dạy với nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với lứa tuổi. Một lần nữa các chủ đề giáo dục được sử dụng để kết hợp nội dung chương trình vào các hoạt động của học sinh. Các chủ đề được sử dụng cũng nhằm phát triển mối quan hệ giữa học sinh và gia đình, học sinh và nhà trường, học sinh với cộng đồng, xã hội và môi trường xung quanh. Các em sẽ có cơ hội học tập độc lập nhưng vẫn hỗ trợ lẫn nhau.

Tất cả giáo viên của chúng tôi đều có năng lực chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy linh hoạt, kỹ năng truyền đạt vững chắc để đáp ứng tốt yêu cầu học tập của trẻ, chú ý phát hiện và khuyến khích trẻ phát huy những năng khiếu đặc biệt và kịp thời hỗ trợ khi trẻ có khó khăn. Chương trình của trường cũng bao gồm các hoạt động thể chất phong phú để giúp trẻ phát triển sức lực, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể. Hoạt động giáo dục thể chất gồm bơi lội, nhảy múa, thể dục nhịp điệu, âm nhạc, trò chơi trong và ngoài trời, nghịch cát, nghịch nước, đạp xe đạp, kỹ năng bắt bóng, giữ thăng bằng, và các hoạt động phù hợp khác được tổ chức theo yêu cầu của giáo trình. Các bé toàn quyền sử dụng các trang thiết bị dưới sự giám sát, chăm sóc chu đáo của giáo viên vì nguyên tắc an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu trong đường lối giáo dục của nhà trường chúng tôi.

CHAT FACEBOOK